Thursday, 09/12/2021 - 21:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học số 2 Thượng Hà

LỄ KHAI GIẢNG TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC THƯỢNG HÀ NĂM HỌC 2020 - 2021

Sáng ngày 5 tháng 9 năm 2020, trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh  2-9; hòa chung không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước, thầy và trò trường PTDTBT Tiểu học Thượng Hà long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới, năm học 2020 - 2021.

Đến dự với buổi lễ khai giảng có đại diện các ban ngành đoàn thể trên địa bàn xã Thượng Hà, các ông bà trong ban đại diện phụ huynh học sinh nhà trường. Về phía nhà trường có sự hiện diện thầy Tạ Hoàng Phương- Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cô Bùi Thị Quỳnh Hương - Phó hiệu trưởng, cô Bùi Thị Thủy- Chủ tịch công đoàn cùng toàn thể thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên trong nhà trường và các em học học sinh thân yêu.

 

Mở đầu chương trình khai giảng là một số tiết mục văn nghệ chào mừng với phần biểu diễn của các em học sinh trong đội văn nghệ của nhà trường biểu diễn. Các tiết mục hát múa về thầy cô và mái trường đầy ý nghĩa được các em hát bằng cả trái tim với tinh thần đầy hân hoan đón chào một năm học mới.

            Các tiết mục văn nghệ đã đem lại bầu không khí sôi động, vui tươi, nhộn nhịp và những cảm xúc sâu lắng của mùa thu ngày khai trường.

          Tiếp nối buổi lễ, Thầy Hoàng Văn Thục - Bí Thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới, và đánh trống khai trường.

          Năm học 2020-2021 là năm học mà tất cả thầy cô và các em học sinh nhà trường cố gắng thực hiện chương trình GDPT mới đạt hiệu quả cao. Với tinh thần phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục mũi nhọn theo hướng bền vững, thày đã nhấn mạnh và mong muốn:

          - Các thầy giáo, cô giáo cần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, đạo đức nghề nghiệp, tác phong và tư cách của đội ngũ nhà giáo; không ngừng đổi mới sáng tạo để nâng cao chất lượng giảng dạy và đáp ứng được đổi mới chương trình giáo dục phổ thông;

          - Đối với các em học sinh, cần xác định đúng đắn cho mình mục tiêu học tập: Học để nâng cao trình độ nhận thức; học để có kỹ năng làm việc; học để tự khẳng định giá trị của bản thân, học để cùng chung sống và trở thành người có ích cho xã hội, nhưng trước hết các em phải là người tử tế. Đó là cái đích mà các em cần phải đạt tới, cũng là trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, nhà trường và xã hội.

          Cũng nhân dịp này, thầy gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm và chỉ đạo của Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương; cảm ơn đến các bậc phụ huynh học sinh đã luôn đồng hành cùng nhà trường trong việc giáo dục đạo đức, nhân cách học sinh; cảm ơn đến các thế hệ thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ công nhân viên và học sinh trong toàn trường đã nỗ lực không mệt mỏi để tạo dựng nên hình ảnh và vị thế của trường PTDTBT Tiểu học Thượng Hà như ngày hôm nay.

Tiếp đó là tiếng trống khai trường đã vang lên báo hiệu một năm học mới đầy hứa hẹn bắt đầu, thầy và trò trường PTDTBT Tiểu học Thượng Hà quyết tâm xây dựng môi trường học tập an toàn, lành mạnh và thân thiện. Các em HS bán trú có nề nếp tốt, thực hiện theo các quy tắc của trường bán trú đề ra.

 

Buổi lễ khai giảng đánh dấu sự khởi đầu cho một năm học mới, với những thách thức mới và những cơ hội mới đặt ra cho tập thể sư phạm nhà trường.  Trong năm học mới 2020 - 2021 thầy và trò trường PTDTBT Tiểu học Thượng Hà sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, một năm học mới đạt kết quả cao cho trong việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

                                                                                                                                                                                                                    Tác giả: Công Thị Vân

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 12 : 17
Năm 2021 : 1.068